Home Bài viết Wordpress/ Web Bài viết nên đọc cho người mới làm quen với WordPress/web

Bài viết nên đọc cho người mới làm quen với WordPress/web

0

HTML và CSS căn bản dành cho cho mọi người

HTML/CSS có thể nói là khởi đầu của mọi tất cả vấn đề liên quan tới web, dù bạn là người làm nghành nào, miễn là có đụng tới quản trị web thì ít nhất phải biết qua hai cái này. Nếu bạn có ý định học lập trình web thì lại càng nên thành thạo hai cái này, nếu bạn là blogger chuyên viết bài thì cũng nên nắm cái này.

Bạn có thể là một blogger viết rất tốt, nhưng liệu bạn đã sử dụng thành thục các thẻ HTML và vùng chọn CSS căn bản chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì điều đó đang hạn chế tiềm năng blogging của bạn đấy. Bạn có thể cầm gạch lên và bảo:

Học HTML/CSS làm gì khi đã có hàng tá công cụ để tạo website mà chả cần quan tâm đến code kiếc. Tui cũng có phải dân lập trình đâu!”. ~ Blogger chưa biết HTML/CSS nào đó

Thực vậy, những công cụ như Adobe Dreamweaver, WordPress Visual Editor có thể vỗ ngực và thề thốt tình yêu:

“Em cứ lo nội dung và layout, còn HTML/CSS và thế giới cứ để anh.” ~ Editor

Mình không dám ý kiến gì với tình yêu của bạn, nhưng việc phụ thuộc vào công cụ quá nhiều sẽ không giúp bạn tận dụng hết tiềm năng của mình. Bạn có thể là 1 blogger viết nội dung rất giỏi, nhưng bạn sẽ không thể:

  • Thiết kế, định dạng những gì ngoài hỗ trợ của công cụ.
  • Thử nghiệm những đoạn code hay ho từ các trang web khác.
  • Chỉnh sửa lại những thiết kế giao diện theo ý mình.
  • Tối ưu hóa về thiết kế và định dạng cho trang web của mình.
  • Thiết kế những giao diện cầu kì và hiệu ứng phức tạp.

Nếu bạn thực sự muốn chăm chút về thiết kế giao diện hay mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng trang web, cho độc giả trang blog thì hãy nghe mình: Đây là lúc thích hợp nhất để tạm chia tay Dreamweaver (yên tâm, DW là trai ngoan nên không đòi quà đâu :D) và bắt đầu tìm hiểu về HTML và CSS căn bản dành riêng cho blogger.

Trong bài này, mình sẽ chỉ nói lại các khái niệm trọng tâm trong HTML và CSS, kèm theo đó là các nguồn học vì trên mạng hiện nay đã có quá nhiều tài liệu rồi.

Bắt đầu thế nào?

Mời bạn xem bài gốc tại thachpham.com  🙂

Bài viết chưa có đánh giá, hãy trở thành người đầu tiên bình chọn 🙂

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *