Home Bài viết Wordpress/ Web Bạn chọn giao diện (theme) thế nào?

Bạn chọn giao diện (theme) thế nào?

0

Chọn ra một giao diện phù hợp cho web, xây dựng một kết cấu nội dung chuẩn mực là điều kiện cơ bản cho một trang web hiệu quả.

Bạn cho rằng hiệu quả của một trang web đến từ đâu? Tôi nghĩ  rằng nó đến từ Sự phù hợp giữa GIAO DIỆN/ KẾT CẤU NỘI DUNG với MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG trang web.

Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến cách chọn ra một giao diện phù hợp trong kho có sẵn với mục đích sử dụng web. Bạn cũng có thể dựa vào đó để tự phác thảo ý tưởng cho nhà thiết kế của mình.  Phần xây dựng nội dung xin trình bày sau. Đề nghị bạn xem các bài viết khái niệm cơ bản trước để hiểu và luôn nhớ bài viết trên giangdt.com nhấn mạnh tính tham khảo.

*******

Get start!

1. Giao diện và những câu hỏi liên quan

Đề nghị bạn phân biệt Giao diện web với các khái niệm Giao diện khác.

Giao diện web: Trong giao diện Dashboard (giao diện người dùng), nó được gọi là THEME. Vì vậy, kể từ lúc này, tôi có thể sẽ gọi giao diện web là THEME .

Ai tạo ra giao diện? Là những nhà thiết kế web. Họ có thể hoạt động độc lập, có thể có tổ chức, có thể thu phí, có thể cung cấp free sản phẩm của họ.

Giao diện web sử dụng thế nào? Rất đơn giản, copy file giao diện vào thư mục chức năng của CMS (Tên thư mục web/wp-content/themes )  –> Sau đó bạn vào giao diện người dùng (dashboard), vào mục Appearance – Theme để kích hoạt.

Bạn có thể tìm kiếm giao diện thế nào?  Lại tiếp tục đơn giản @@ Trong giao diện Dashboard, hãy chọn Appearance -> Theme -> Add new  để tìm kiếm. Bạn có thể chọn tìm theo từ khóa hoặc tìm theo lựa chọn có sẵn, cái này thì “tờ tùy”.

Giao diện có vẻ giống nhau? Không hoàn toàn. Chúng giống nhau về cách lắp ghép vào CMS (hệ quản trị nội dung). Có nghĩa là cũng gồm các thành phần widget, qui định sidebar. Tuy vậy, số lượng và đặc điểm của chúng có thể khác nhau, các tùy chỉnh cũng khác nhau. Trong một số trường hợp, các theme còn cho bạn thêm  một vài Plugin và một số theme lại đòi hòi bạn phải cài thêm một số plugin nền tảng.

Vậy khác biệt lớn của các giao diện là gì? Theo tôi thì về mặt mục đích, khác biệt lớn nhất, dễ phân biệt nhất của các theme chính là Trang chủ – trang mặt tiền của web. Còn các nội dung đơn (bài viết, trang viết) chỉ có khác biệt nhỏ ở phần chữ nghĩa, hình ảnh.

Không quan trọng! Quan trọng là bạn phải tự chọn ra một mẫu theme phù hợp với nhu cầu sử dụng web – còn vụ hoàn thiện nó về mặt hình ảnh, chữ nghĩa, màu mè, … hãy dành cho bộ phận thiết kế.

2. Chọn theme theo mục đích sử dụng web.

Một trang web được lập lên thông thường thì có những mục đích sau:

– Blogger – web blog : Nôm na nó là cái thể văn loại của một số bạn có cuộc sống phong phú, có một vài điều cần chia sẻ, muốn chia sẻ với mọi người. Hulala, nó phù hợp với thể loại cổ điển của WordPress. Từ lúc mới ra đời, wordpress đã để lại trong nó (cho đến tận bây giờ) 2 cái theme cơ bản theo dạng này. Bạn hãy xem Twenty Eleven để biết nhé.

Đại biểu blog theme già dơ nhất : Twenty Eleven

Hãy tìm kiếm giao diện với từ khóa: “Blog / blogger ” xem sao nhé.

Web thông tin: Các trang đặt yếu tố cung cấp thông tin cứng này lên hàng đầu. Bạn hãy nghĩ đến đối tượng độc giả của trang web này, nhu cầu chủ yếu là để cập nhật thông tin. Vậy thì hãy chọn một giao diện giúp bạn đưa ra các Page/Trang quan trọng ra ngoài trang chủ . Nó có thể là cái giao diện có nhiều lựa chọn Banner, slider ở ngoài để bạn kéo link đến nội dung quan trọng. Nó có thể là giao diện giúp bạn tạo ấn tượng “khủng khiếp” để thu hút sự chú ý đến NỘI DUNG TRỌNG TÂM. Ok! hãy tham khảo một vào từ khóa ” Slider/ featured / Sticky ” khi tìm kiếm giao diện.

– Website doanh nghiệp: là web site cung cấp thông tin về doanh nghiệp. Ôi cha cha, đừng có lẫn với website bán hàng hay cung cấp thông tin về sản phẩm nhé.  Các nội dung cứng của nó không phải là thứ thay đổi liên tục như hàng hóa, giá cả đâu! Hãy chọn một số cái tên như  “D5 bussiness line / thememagic / Target ” hay tìm thêm ở ngoài nhé!

D5 bussiness line – giao diện web portal cho doanh nghiệp

Web bán hàng: Khỏi nói cũng biết, cái bạn cần show ra ở trang chủ là cái đám sản phẩm dài ngoằng của bạn. Không nói nhiều! Hãy tìm thử từ khóa ” Shop / Ecommerce / Commerce / seller / booking”. Bạn có thể thêm các tính năng cho web như Đặt hàng online, chat online bằng các Plugin (từ khóa tìm kiếm “chat/ live chat/ order / contact form / booking …” để trang web bán hàng điện tử của mình thêm tiện dụng.

Theme “Shopping ” của themehall

– Web báo chí: Khỏi phải nói, các bài viết của nó cần được tập hợp ra trang chủ ở mức độ “khó nhọc” hơn nhiều. Về mức độ khó khi khởi tạo, web báo chí ở ngang cấp với web giao dịch điện tử (bán hàng) ở trên. hãy tìm với từ khóa  ” Magazine / Responsive / buddy press …” tuy nhiên, trên kho miễn phí thì loại hình này thường rất ít. Bạn chỉ có thể thấy bản giới hạn tính năng của nó.. Nếu có thể, hãy mua ngoài.

MH magzine – theme đẹp mê hồn nhưng đắt đỏ (49 USD = 2 000 000 VND)

Nếu thích rẻ, hãy tìm theme “Flatform”  🙂

– Web nội dung chuyên biệt: Có một số web chuyên biệt về du lịch, ảnh, … Bạn hãy tìm từ khóa gợi ý có sẵn, sử dụng google dịch để lấy từ khóa tiếng anh! Bạn sẽ bất ngờ với những giao diện thuộc mục này, rất nhiều giao diện đẹp, đầy sức sáng tạo.

****

3. Một vài nguyên tắc cần chú ý:

Cái gì miễn phí thì ít tính năng.

Cái gì muốn ngon lành cành đào thì tự tay làm lấy hoặc tìm Chuyên gia @@

Người bình thường có nhiều loại, nhà thiết kế theme cũng có nhiều loại và Theme cũng có nhiều loại – Có cái xài tốt, có cái không được như quảng cáo, có cái thật tuyệt vời.

Hãy chấp nhận điều đó như chính thế giới chúng ta đang sống.

Giangliao says.

Bài viết chưa có đánh giá, hãy trở thành người đầu tiên bình chọn 🙂

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *