Home Bài viết Kinh tế, kinh doanh Brochure là gì? Có nên làm hay không?

Brochure là gì? Có nên làm hay không?

0

Nhân tiện vừa hoàn thành một ít tài liệu cho công ty, Giangliao xin chia sẻ một bài slide nhỏ về Brochure. Hi vọng nó sẽ có ích cho các bạn khi có nhu cầu về hình thức tài liệu tiếp thị này. Bạn có thể xem trực tiếp trên sway tại địa  chỉ   https://sway.com/1Onj25wrVHXTtHpb 

Bản mềm:

Brochure là gì?

Là bản giới thiệu hướng đối tượng, có nội dung về một công ty, một sản phẩm hay một điều gì đó đáng chú ý. Nếu chúng ta nói về một chủ đề nhỏ, ngắn gọn, đó có thể là một tờ bướm với vài mặt giấy, có thể là một bản PDF hay thể hiện trên vài trang web. Nếu muốn giới thiệu chung về cả một công ty, có thể làm thành một tập 5 – 10 trang in.

Làm gì vi Brochure?

Thay vì chuyển một vài bản ghi, Brochure chắt lọc những thứ đáng chú ý nhất để truyền tải. Một dung lượng file và dữ liệu nhỏ sẽ dễ nhớ hơn, phù hợp với công tác tiếp thị. Việc đưa ra các hình ảnh là phương pháp ghi dấu ấn bằng cảm quan thị giác và truyền tin đa phương tiện. Mọi người đều thích cái đẹp!

Thay vì tốn quá nhiều công sức lặp đi lặp lại để nói về mình, Brochure trả lời mọi thứ cơ bản nhất thay cho ông chủ. Người ta sẽ nhớ đến một bản Brochure đẹp, ấn tượng như một phần của giá trị nó đại diện. Brochure chẳng làm gì khác ngoài việc cho người ta thấy những gì cần thiết phục vụ quyết định làm quen.

Brochure – Cn làm hay nên làm?

Chúng ta giống như những bà sơ trùm khăn quanh đầu! Sẽ chẳng ai bắt những bà sơ phải bỏ lớp choàng đó. Có nghĩa là chúng ta KHÔNG CẦN phải làm nếu như không muốn.

Trong trường hợp chúng ta muốn làm thì là vì sao? Nếu muốn mọi người hướng cái nhìn về bản thân, bà sơ nên bỏ khăn choàng. Brochure sẽ đảm bảo rằng chúng ta “cởi nhưng không hết” mọi thứ. Điều đó là phù hợp cho lần đầu gặp mặt. Trong kinh doanh, BROCHURE NÊN được chuẩn bị vì chúng ta sẽ có rất nhiều “lần đầu gặp gỡ”.

Các công ty giải pháp, các nhà thầu kỹ thuật, hạ tầng lớn, v.v đều sở hữu những bản Brochure cho mình:

Điểm chung của họ là cần một vài lời giải thích dễ hiểu hơn để mọi người hiểu mình là ai, đang làm gì. (Tải Company profile để xem)

To mt bn Brochure

Xác đnh mt kch bn

 • Đó là một dàn ý
 • Các lưu ý đặc biệt
 • Thông điệp cộng tác

La chn các ni dung

 • Lời giới thiệu, tóm lược tài liệu
 • Sản phẩm nổi bật
 • Thông tin tổ chức
 • Hệ thống cộng tác & các điểm nhấn
 • Cung cấp thông tin cơ bản

Trình bày, in n

 • Tự thiết kế layout hoặc thuê ngoài,…
 • Chọn công cụ Office, PTS, Vector Stock…
 • Chọn soạn hình ảnh minh họa gợi liên tưởng đặc trưng
 • Chọn soạn ảnh mẫu, logo … thực tế.

Đưa ra li kết

Đó là thứ khép lại Brochure, mở cánh cửa giao tiếp lần sau với các thông tin kết nối.

***

Nếu có th, Sway cũng là mt ý hay cho Brochure!

Giangliao in November 2016

P/s: Chốt lại thì đến cái quán cà phê đôi khi cũng có tờ bướm giới thiệu, bro nào hoành tráng chả nhẽ lại không có Brochure nhỉ.

>> Nếu đang bí mẫu template, hãy thử lên http://www.freepik.com và tìm xem nhé – Với một chút Photoshop là bạn đã có thể sở hữu bản Brochure “mắc” đẹp rồi 🙂

 

Bài viết chưa có đánh giá, hãy trở thành người đầu tiên bình chọn 🙂

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *