Home Bài viết Wordpress/ Web Tại sao bạn nên tắt tính năng tự động cập nhật của WordPress?
Tại sao bạn nên tắt tính năng tự động cập nhật của WordPress?

Tại sao bạn nên tắt tính năng tự động cập nhật của WordPress?

0

Các bạn đang sử dụng WordPress đều biết đến tính năng này và thường nhận được một email (tự động) thông báo rằng hệ thống của bạn đã được cập nhật.  Tất nhiên, điều này là hữu ích và một khi WordPress đã phát triển nó, họ cũng đã cân nhắc kỹ điều này. Tuy nhiên, ngày xưa thì mặc định của nó là ẩn, bây giờ lại ngược lại và theo tôi thì chúng ta nên tắt nó đi, bởi một số lý do sau đây:

– Bảo mật: WordPress cập nhật không phải lúc nào cũng để vá lỗi, đôi khi đó là các tính năng mới như nhận diện liên kết Youtube, Soundcloud … , đôi khi là thay đổi trong giao diện soạn thảo, … và những cái này không phải là bức thiết, nếu không thích, bạn vẫn có thể sử dụng bản cũ của WordPress mà chả hại ai. Trừ khi nhận được thông tin về một lỗi “khủng khiếp” có nguy cơ gây mất an toàn cho trang web, bạn mới phải cập nhật đúng không?

– Tính tương tác: WordPress quá phổ biến, đến mức ngoài hệ sinh thái plugin, theme miễn phí trên hệ thống của nó còn có cả tá chợ “phụ tùng” cho WordPress. Một vài cập nhật từ WordPress diễn ra mà không được thông tin kịp thời đến các nhà phát triển (developer) khiến cho những sản phẩm của họ không thích ứng kịp với những thay đổi (đặc biết là về code) của WordPress.

Ví dụ nhé: Bản cập nhật 4.5.1 vừa rồi của WordPress đã thay đổi file lõi rất nhiều khiến một loạt plugin như Visual Composer và theme mình sử dụng không theo kịp. Mặc dù các author (tác giả) đã sửa rất nhanh, nhưng phải nói là ít nhất bạn vẫn mất 2  – 5 ngày cho cái lỗi trang web, khi mà các tính năng, giao diện của nó không làm việc. Đấy là chưa kể một số nhà phát triển đã dừng cập nhật, bạn sẽ phải chọn cập nhật hay bỏ plugin/thêm đó đi thôi.

Nếu không muốn trang web của bạn hay khách hàng phát sinh phiền phức một cách không đáng có, hãy tắt nó đi.

– Nắm bắt: Bạn nên hình thành thói quen nắm bắt thông tin đầy đủ trước khi “hành động”. Với tôi thì WordPress cũng cần phải hỏi qua “ông chủ” của nó rồi mới được thực hiện cái gì đó. Và bạn đừng quên rằng ngay cả khi bạn tắt tự động cập nhật đi rồi thì WordPress notification vẫn sẽ giúp bạn update CMS nhanh chóng bất cứ khi nào chỉ bằng 1 cú click. Bạn cứ thứ di chuột vào Menu Dashboard hay nhìn lên bên trên xem 🙂

tai-sao-nen-tat-tu-dong-cap-nhat-cuar-wordpress

Vì sự an toàn và thông thái của bạn, hãy tắt ngay cái chế độ này đi nhé!

 

Tắt thế nào?

Bạn chỉ cần mở file wp-config.php và thêm vào đoạn code

define( 'WP_AUTO_UPDATE_CORE', false );

Tất cả chỉ có vậy và theo tôi là nên vậy!

Thanks and have fun 🙂

Giangliao.

P/s: Tất nhiên là với những trang blog chả có gì nhiều bị ảnh hưởng bởi cập nhật từ WordPress thì bạn sẽ thích dùng cái tự động cập nhật này rồi – 1 cái blog đơn thuần thì không lo nhé, bài viết dành cho các quản trị viên web với nhiều mối hệ lụy cần quan tâm 🙂

Bài viết chưa có đánh giá, hãy trở thành người đầu tiên bình chọn 🙂
shopnha.vn

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *