Home Chủ đề quan tâm Gia đình & cuộc sống Bảo vệ lá gan khi uống rượu bia

Bảo vệ lá gan khi uống rượu bia

0

Đấng mày râu, đặc biệt là giới doanh nhân luôn phải giao tiếp với khách hàng, thật khó tránh khỏi những cuộc nhậu “suốt ngày dài tới đêm thâu”.

Sau những cuộc vui thì lá gan bắt đầu kêu cứu vì hoạt động quá tải. Bia rượu nhiều, cùng đồ ăn cay nóng, dầu mỡ là thủ phạm gây hại gan và là nguyên nhân chính khiến cho các quý ông sa sút phong độ, thậm chí có người tử vong vì ngộ độc rượu, ngoài ra tình hình tai nạn giao thông nghiêm trọng cũng tăng.

Bảo vệ lá gan cho quý ông quá chén

Thực tế, những người uống rượu bia thường truyền tai nhau sử dụng thuốc giải rượu như một thần dược giúp nâng cao bản lĩnh đàn ông. Tuy nhiên điều này chưa có cơ sở khoa học và kết quả không như mong đợi của “dân nhậu chuyên nghiệp”.

Theo chuyên gia Phạm Duệ, Giám đốc Trung tâm Chống độc (BV Bạch Mai): Thành phần các viên giải rượu chủ yếu là Vitamin B1, B6, PP… rất cao giúp thần kinh tỉnh táo, bởi vậy người nhậu càng uống được nhiều trong khi nồng độ cồn trong máu không hề giảm.

Lượng cồn vào cơ thể càng nhiều thì khả năng phá hủy gan càng lớn. Hầu hết những “hảo hán” tự xưng là “thần tửu” và khoe có “thuốc tốt” khi vào đến trung tâm chống độc đều ở tình trạng gan bị phá hủy nghiêm trọng và xơ hóa nặng nề, nguy cơ ung thư gan rất lớn.
Bảo vệ lá gan cho quý ông quá chén

Do vậy, không có thuốc nào tốt hơn thuốc “làm chủ bản thân”. Uống vì ngoại giao, vì lịch sự, không uống vì sĩ diện, vì bốc đồng.
Chọn rượu cẩn thận để uống… Đặc biệt vai trò “kiểm soát” của chị em phụ nữ rất quan trọng trong các cuộc nhậu của “anh em”, nhất là những người vợ, người mẹ vì đây cũng là đối tượng bị “thiệt hại nhất” do bia rượu gây ra. Trước và sau khi uống rượu nên sử dụng các thảo dược bảo vệ gan thì tác hại của rượu lên gan sẽ giảm đi rõ rệt.
Một số thảo dược tiêu biểu như Cà gai leo, mật nhân, actiso… có tác dụng bảo vệ gan rất tốt. Cà gai leo giải rượu mạnh đến nỗi chỉ cần nhấm rễ Cà gai leo cũng tránh được say.
Đặc biệt, Cà gai leo còn là cây thuốc duy nhất hiện nay được chứng minh có tác dụng chống xơ gan mạnh và khả năng làm âm tính virus viêm gan B với tỷ lệ cao đáng ngạc nhiên.
Mật nhân (hay còn gọi là Bách bệnh, Tongkat Ali) ngoài tác dụng bảo vệ gan còn làm tăng sinh lý nam giới mạnh do kích thích cơ thể tổng hợp testosterol (điều này đặc biệt tốt cho nam giới thường xuyên sử dụng bia, rượu).
Cần bổ sung vitamin nhóm B hợp lý trong giai đoạn sử dụng bia rượu nhiều nhằm tránh tổn thương hệ thống thần kinh.
Xào bài (chưa xin phép) từ vtc News
Bạn có thể xem thêm link bổ ích này: vtc.vn link 2
Bài viết chưa có đánh giá, hãy trở thành người đầu tiên bình chọn 🙂

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *