Home Thịt nguội, xúc xích độc ngang thuốc lá và thạch tín
0

Thịt nguội, xúc xích độc ngang thuốc lá và thạch tín

0
Các chuyên gia y tế toàn cầu khuyến cáo các loại thịt chế biến sẵn đe dọa sức khỏe và có khả năng gây ung thư tương tự thuốc lá.

Telegraph đưa tin, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa công bố một bản báo cáo nêu rõ sự nguy hiểm của thịt chế biến sẵn. Theo đó loại thực phẩm này chứa các chất có thể gây ung thư trong khi thịt đỏ vốn bị cho là không tốt cho sức khỏe. Thịt chế biến sẵn rất có thể sẽ bị xếp vào nhóm “gây ung thư cho con người” cùng với rượu, amiăng, thạch tín và thuốc lá.

thit-nguoi-xuc-xich-doc-ngang-thuoc-la-va-thach-tin

Ảnh: saint-vincentbio.com.

Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) đồng tình với bản báo cáo của WHO, khẳng định có nhiều bằng chứng cho thấy ăn quá nhiều thịt đỏ dẫn đến ung thư đường ruột. Chỉ một lượng nhỏ thịt chế biến sẵn cũng làm tăng nguy cơ ung thư.

Hợp chất khiến thịt có màu đỏ được cho là gây hại đến niêm mạc ruột. Khi thịt được bảo quản bằng xông khói, phơi khô, ướp muối hoặc chất hóa học, các hợp chất gây ung thư có thể sẽ xuất hiện. Các nghiên cứu còn chỉ ra người ăn nhiều thịt đỏ rất dễ “bỏ quên” rau, từ đó sức khỏe không được đảm bảo.

WCRF khuyên không nên tiêu thụ quá 500 g thịt đỏ mỗi tuần để hạn chế nguy cơ ung thư đường ruột. Ngoài ra, ăn càng ít càng tốt các loại thịt chế biến sẵn như thịt xông khói, giăm bông, xúc xích và cả các loại bánh kẹp.

Minh Nguyên – vnexpress

Bài viết chưa có đánh giá, hãy trở thành người đầu tiên bình chọn 🙂

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *