Home Sở thích Máy tính, công nghệ Xây dựng không gian giao tiếp hiệu quả với Slack

Xây dựng không gian giao tiếp hiệu quả với Slack

0

Bài viết này sẽ không đi vào hướng dẫn chi tiết. Bạn vui lòng xem video bên trên và tự đi tìm câu trả lời có nên bắt đầu một cái gì đó với Slack không nhé. Dưới đây là một số phân tích cơ bản:

– Ưu điểm:

+ Kết nối mọi người trong nhóm nhanh chóng. Bạn chỉ cần tạo 1 nhóm, những người tham gia sẽ tự được cấp quyền kết nối với mọi thành viên. (the connector)

+ Bảo mật nhóm tổng: Toàn bộ khung chat của nhóm của bạn được bảo mật với bên ngoài. Điều đó có nghĩa là nhóm của bạn được Slack cung cấp một không gian mạng riêng để làm việc, không gian này được hệ thống tự tạo dựa vào tên nhóm bạn đặt. Ví dụ nhóm giangliao.slack.com  ấy. Dễ ẹc.

+ Linh hoạt với nhóm private: Những nhóm nhỏ trong nhóm của bạn của thể được thành lập bởi các thành viên, những ai được mời (invite) mới được tham gia chat. Bảo đảm bảo mật.

+ Live everywhere: Hiện hữu mọi nới cùng internet

+ Công cụ chat trực quan trên trình duyệt, hỗ trợ IOS, Android. Tool chat gây cảm hứng, đặc biệt là BOT chat.

+ Full tool: Cái gì cần thiết đều có. Nếu bạn chia sẻ 1 file GIF, video youtube, nó sẽ hiện luôn trên màn hình.

+ Tên miền dễ nhớ, đăng nhập bằng tài khoản Google, 1 lần truy cập, và không phải làm gì cả.

+ Tích hợp đủ các thể loại hàm hồ. Drop box, drive, … Ở chế độ Free thì mỗi user được cấp  5G lưu dữ liệu và mỗi nhóm chát lưu được 10000 chat trước đó. Cơ chế của chế độ này là xóa dữ liệu chat dài hạn. (trả tiền thì lưu đc :v )

+ Chia sẻ kinh nghiệm: Giangliao đã sử dụng công cụ này trong môi trường công ty được hơn 1 năm, rất hay và … gây nghiện; kể cả khi mạng cáp quang chập chờn, Slack hoạt động vẫn khá tốt. Kết hợp với Skype, FB,… thì bạn sẽ có bộ công cụ cực hot cho nhu cầu giao tiếp máy tính. Tùy nhu cầu thực tế mà triển khai thôi !

– Nhược điểm:

+ Tiếng Anh

+ Kết nối internet: Chỗ nào không có mạng là toi nhé.

+ Sẽ có một số thời gian dừng dịch vụ ngắn hạn (1 – 2 tiếng) nếu nhà cung cấp dịch vụ bảo trì server. Tuy nhiên, cũng không cần phải quá lo lắng khi tỷ lệ Uptime là 99%.

Các câu hỏi

– Slack là cái quái gì?

Slack is a team communication tool. It brings together all of your team communications in one place, instantly searchable and available wherever you go. Launched in February 2014, it is now the fastest growing B2B application ever and is used by over 3 million daily active users.

Slack là một công cụ giao tiếp theo đội. Nó đưa mọi người trong đội của bạn vào một khu vực riêng. Chính thức khời chạy từ tháng 2/2014, Slack hiện là ứng dụng B2B tăng trưởng nhanh nhất với 3 triệu người dùng thường xuyên mỗi ngày.

– Server của Slack có sập không?

Sập sao được !?? 3 triệu người/ ngày đấy, thêm team của bạn có vấn đề gì? Thực ra, ngoài hệ thống máy chủ cực khủng từ các data center tại Mỹ, các công ty công nghệ lớn đều có các data center siêu khỏe tại các địa điểm khác. Khi một trung tâm có vấn đề, những cái còn lại sẽ làm thay công việc của nó.

Nói nôm na, Youtube trâu thế nào thì dịch vụ của mấy chú Slack, Asana, FB,… cũng trâu bò tương đương như thếvà: không phải thách nhà giàu húp tương nhé : ))

– Thế còn dịch vụ của Slack thì sao?

Tôi biết câu hỏi này đáng quan tâm vì ở Việt Nam xảy ra tình huống (đã) nhà cung cấp dịch vụ tương tự thế này đột ngột dừng dịch vụ vì không trang trải đủ chi phí. Tuy nhiên, mô hình của các công ty cung cấp dịch vụ trên toàn cầu như Slack là dựa vào việc cung cấp nền dịch vụ miễn phí để tạo cộng đồng người dùng bền vững và các gói nâng cấp (premium) chờ sẵn để kiếm tiền. Bạn có thể thấy buồn cười khi tôi đưa ra ví dụ về mô hình này, nhưng nó rất thật:

Mọi gamer đều biết đến Garena với League of Legend, Fifa Online 3 và nhiều game miễn phí khác. Họ rất thành công, rất nhiều tiền, và tiền của họ kiếm được từ chính cộng đồng chơi (dùng) free.

Một ví dụ khác hot hơn, đó chính là Pokemon Go, Free và ai muốn hàng ngon thì nâng cấp >>   $$$$$$$.

– Tôi chọn Slack vì sao?

Đầu tiên là nó mới, thứ hai là nó hợp phong trào :v . Nhưng quan trọng nhất đó chính là tính chất tối ưu, tích hợp của Slack với các nhu cầu làm việc nhóm. Còn bạn chọn hay không … không phải việc của giangliao @@

– Slack phù hợp trong trường hợp nào?

Một nhóm dự án, 1 phòng, 1 nhóm chát, thậm chí một công ty. Slack là công cụ giao tiếp qua chat nhé. Hãy dùng và sử dụng cho phù hợp với thực tế công việc.

****

OK! Tất cả đang chờ, bạn chỉ việc bật nó lên thôi!

Truy cập: slack.com – Bắt đầu với gói cước miễn phí (mặc định) bằng khai email của bạn và CREAT NEW TEAM nhé.  (sau này, bạn chỉ cần gõ tenteam.slack.com là đến trang của nhóm)

Nhớ bật Google CC khi xem các video nhé.

Tham khảo thêm: https://get.slack.help/hc/en-us/categories/202622897-Video-Guides

Giangliao.

Bài viết chưa có đánh giá, hãy trở thành người đầu tiên bình chọn 🙂

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *