Home Sở thích Thấy hay là share Sống một cách đơn giản … cho cuộc đời thanh thản!?

Sống một cách đơn giản … cho cuộc đời thanh thản!?

0

Trong cuộc sống bề bộn ngày nay, thật khó để có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng, thư thái. Mà ngay cả khi chúng ta có được thời gian rảnh rỗi thì nhịp độ cuộc sống thường ngày lại khiến cho những phút giây quý giá này gắn liền với cái ồn ào, ngột ngạt và vội vàng. Sự thành công không đến với những kẻ lười biếng, nhưng xã hội hiện đại lại khiến con người trở thành những cỗ máy thực thụ.


cach-song-don-gian-cho-cuoc-doi-thanh-than

Cuộc sống hàng ngày của chúng ta được bắt đầu bằng tiếng chuông đinh tai, tiếp theo đó là ly coffee đắng nghét để ép đầu óc trở nên tỉnh táo. Cuộc sống hàng ngày của chúng ta là hết giờ này đến giờ khác ngập đầu trong công việc. Cuộc sống hàng ngày của chúng ta là những lần tăng ga để đến một cái đích nào đó và rồi lại tăng ga để đến một cái đích khác. Cuộc sống hàng ngày của chúng ta kết thúc bằng một buổi tối nghỉ ngơi ngắn ngủi không đủ để xua tan những phiền não, mệt nhọc của một ngày vừa qua.

cach-song-don-gian-cho-cuoc-doi-thanh-than

Cuộc sống có thể dễ dàng hơn. Bạn có thể tự giúp cho bản thân mình có được một cuộc sống đơn giản hơn, một cuộc sống bạn có thể thực sự tận hưởng, một cuộc sống mà bạn không phải vội vã. Cuộc sống như vậy có thể hấp dẫn bạn được không?

Trong bài viết này, chúng tôi xin được gửi đến các bạn một vài lời khuyên nhỏ bé để có thể đạt được một cuộc sống nhẹ nhàng, thong thả hơn.

1. Hãy quyết định điều gì là quan trọng

Đôi khi, phải biết tạm dừng bước để suy nghĩ về cuộc sống của bạn. Hãy chọn lựa những điều bạn thực sự quan tâm, những điều bạn thực sự cần có trong cuộc sống này, chọn ra những người bạn muốn cùng bạn tận hưởng cuộc sống cũng như chọn ra những điều bạn muốn đạt được trong công việc. Đây là điều quan trọng nhất, ảnh hưởng đến toàn bộ những vấn đề khác trong cuộc sống của bạn.

cach-song-don-gian-cho-cuoc-doi-thanh-than

2. Xem xét lại chính mình

Một phần khiến cho cuộc sống trở nên quá bận rộn chính là do lòng tham của con người. Chúng ta muốn quá nhiều thứ và những điều chúng ta mong muốn khiến bản thân quá tải. Chắc chắn bản thân bạn không thể hưởng thụ thành quả lao động của mình một cách thoải mái nếu như bạn cố gắng làm quá nhiều việc. Hãy biết chấp nhận và bỏ qua những mục tiêu không thực sự quan trọng với bản thân để tập trung vào những thứ cần thiết hơn trong cuộc sống.

3. Đừng cố gắng quá sức

Rất nhiều người cố gắng hoàn thành công việc càng nhanh càng tốt để có thể có chút ít thời gian rảnh rỗi, tuy nhiên, khi thời gian rảnh rỗi kéo dài quá lâu, sự thoải mái lại dần biến thành sự nhàm chán, buồn bực.

cach-song-don-gian-cho-cuoc-doi-thanh-than

Đừng cố giải quyết toàn bộ công việc trong một khoảng thời gian ngắn. Hãy biết san sẻ công việc để bản thân không chịu quá nhiều áp lực nhưng cũng không khiến cuộc sống của mình trở nên buồn chán.

4. Thu xếp cuộc sống

Không một ai có thể hoàn thành nhiều công việc cùng một lúc một cách hoàn hảo được. Để cuộc sống trở nên hoàn hảo hơn, bạn đừng nên cố gắng bắt ép bản thân lao vào vòng xoáy của những công việc để rồi bạn chẳng thể hoàn thành một thứ gì cả. Hãy biết sắp xếp lịch trình và làm từng công việc theo trình tự khiến bạn cảm thấy hợp lý và thoải mái nhất.

cach-song-don-gian-cho-cuoc-doi-thanh-than

5. Khoảng trống

Một trong những sai lầm mà chúng ta thường mắc phải đó là sắp xếp lịch trình của một ngày với những sự kiện liên tiếp nối liền nhau. Không những việc này sẽ gây khó khăn trong công việc nếu như một công việc nào đó đột nhiên kéo dài lâu hơn dự kiến mà còn khiến chúng ta luôn trong tình trạng vội vã. Hãy tạo những khoảng trống vừa đủ trong quỹ thời gian làm việc của bạn để chúng ta có thể tập trung cho từng vấn đề hơn cũng như có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, thảnh thơi hơn.

6. Hãy chậm lại dù bạn đang làm gì

Dù làm bất cứ việc gì, bạn hãy làm việc ấy một cách chậm rãi, từ tốn dù đó đơn giản chỉ là ăn uống, đánh răng, lái xe,…Hãy cố gắng chậm lại và tận hưởng từng khoảng thời gian trong cuộc sống này. Mặc dù việc này rất khó để có thể trở thành một thói quen nhưng hãy cố gắng tìm cách nào đó để có thể nhắc nhở bản thân.

cach-song-don-gian-cho-cuoc-doi-thanh-than

7. Hãy tạo những khoảng thời gian “một mình”

Mặc dù giao tiếp với những cá thể xung quanh là điều mà những loài động vật có tính động đồng như loài người rất cần. Tuy nhiên, để cuộc sống chậm lại và thực sự thoải mái, bạn sẽ cần tạo những phút giây lặng lẽ cho riêng bản thân mình.

cach-song-don-gian-cho-cuoc-doi-thanh-than

8. Nhẫn nhịn – Tha thứ – Giúp đỡ

Một cuộc sống tồn tại những mâu thuẫn với người khác chắc chắn không thể cho bạn cảm giác bình yên, do đó, để giúp đỡ chính mình, bạn cần học cách nhẫn nhịn, bỏ qua lỗi lầm của người khác. Nếu như đã sẵn có những mâu thuẫn tồn tại trong cuộc sống của bạn, hãy cố gắng giải quyết những mâu thuẫn này và tha thứ.

Cuối cùng, giúp đỡ người xung quanh không chỉ khiến cuộc sống quanh bạn tốt đẹp hơn mà còn khiến chính bản thân bạn có chút tự hào về bản thân. Giúp đỡ người khác chính là giúp đỡ chính bạn đạt được một cuộc sống thoải mái hơn.

cach-song-don-gian-cho-cuoc-doi-thanh-than

Tham khảo: WikiHow

Bài đăng trên genk.vn

Bài viết chưa có đánh giá, hãy trở thành người đầu tiên bình chọn 🙂

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *