Home Sở thích Thấy hay là share 5 yếu tố giúp cải thiện văn hóa công ty

5 yếu tố giúp cải thiện văn hóa công ty

0

Văn hóa tích cực của công ty sẽ giúp bạn giữ chân nhân viên giỏi và thu hút thêm nhiều ứng viên. May mắn là việc tạo ra một nền văn hóa tốt sẽ không làm bạn tốn quá nhiều chi phí.

HR Insider - VietnamWorks

– Sân bowling trong nhà

– Sân bóng chuyền

– Các suất ăn miễn phí

– Các lớp Yoga buổi sáng

– Được phép mang chó cưng đến nơi làm việc

Bạn nghĩ những điều trên được lấy từ tạp chí của tập đoàn nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu thế giới ClubMed ư? Hoàn toàn không. Đây chính là danh sách những phúc lợi mà nhiều nhà tuyển dụng đang cung cấp để thu hút và giữ chân những nhân viên xuất sắc.

Sự “Google hóa” ở nơi làm việc.

Những công ty như Google và Microsoft nổi tiếng bởi nền văn hóa linh hoạt của công ty kèm theo khá nhiều phúc lợi đặc biệt – những yếu tố giúp họ thu hút nhân tài.

Nếu việc xây phòng chơi cho nhân viên hoặc sân chơi bowling trong nhà là bất khả thi đối với hầu hết các doanh nghiệp, thì bạn có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách khéo léo thay đổi một vài thứ khiến môi trường làm việc của công ty hấp dẫn hơn, đặc biệt đối với thế hệ nhân viên hiện đại. Lớp nhân viên này mong đợi môi trường làm việc mang ý thức cộng đồng, họ bắt đầu nhận ra văn phòng không chỉ đơn thuần chỉ để làm việc, mà còn là một nơi tuyệt vời để xây dựng những mối quan hệ mới.

Văn hóa tích cực của công ty sẽ giúp bạn giữ chân nhân viên giỏi và thu hút thêm nhiều ứng viên. May mắn là việc tạo ra một nền văn hóa tốt sẽ không làm bạn tốn quá nhiều chi phí. Sau đây là 5 lời khuyên hữu ích mà bạn có thể áp dụng cho công ty để thấy kết quả ngay lập tức.

  1. Tổ chức các chương trình nâng cao ý thức xã hội: Nhân viên hiện đại rất quan tâm đến cách nhìn của công chúng về công ty, và họ cực kì thích làm việc trong một công ty quan tâm tích cực đến các vấn đề xã hội. Hãy tổ chức các hoạt động tình nguyện như đóng góp nhu yếu phẩm cho các tổ chức từ thiện địa phương và kêu gọi các nhân viên cùng nhau tham gia để nhìn thấy những giá trị tích cực mà công ty đang mang lại cho xã hội.
  2. Đưa ra các ý tưởng làm cho môi trường thân thiện hơn: Tạp chí Trách Nhiệm Doanh Nghiệp và những nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng có đến 71% nhân viên cân nhắc các chính sách về môi trường khi đưa ra quyết định nhận việc. Một giải pháp đơn giản để giải quyết vấn đề này là hãy tái chế giấy và vật liệu nhựa.
  3. Nâng cao sự gắn kết của nhân viên: Thời kỳ người quản lý toàn quyền đưa ra quyết định về những chính sách của công ty mà không cần có ý kiến của nhân viên đang đi vào dĩ vãng. Những nhân viên của bạn luôn muốn đóng góp ý kiến vào các chính sách, và đôi khi họ sẽ làm bạn ngạc nhiên với các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề phức tạp. Thống kê trong năm 2011 chỉ ra rằng các công ty có sự đầu tư đáng kể vào các chương trình gắn kết nhân viên thể hiện sự tăng trưởng 23% năng suất so với các công ty khác.
  4. Áp dụng thời gian linh hoạt: Ở thế hệ trước, giờ làm việc 8-5 là chuẩn mực nên hầu như chẳng có ai phàn nàn. Tuy nhiên ngày nay, những nhân viên hiện đại khao khát giờ làm việc linh hoạt hơn để có thể cân bằng giữa công việc – cuộc sống nhằm phù hợp với nhu cầu bản thân. Việc bạn cho phép nhân viên có thời gian để giải quyết những vấn đề cá nhân trong giờ làm việc truyền thống khiến họ cảm thấy bạn quan tâm đến đời sống cá nhân của họ, điều này sẽ khiến họ trung thành và làm việc có năng suất hơn.
  5. Phản hồi và tạo cơ hội phát triển tiềm năng: Không ai thích cảm giác đang làm một công việc không có lối thoát hoặc không được đánh giá cao. Gần 30% nhân viên tham gia khảo sát nói rằng cơ hội thăng tiến và thử thách trong công việc là lý do hàng đầu trong mong muốn thay đổi công việc của họ. Phản hồi thường xuyên và chi tiết cho phép nhân viên hiểu được sự hào hứng của bạn đối với những việc họ làm, cũng như mang lại cho bạn cơ hội để thay đổi những việc kém hiệu quả trước khi nó trở nên nghiêm trọng. Ngoài ra, hãy tạo cơ hội để nhân viên tham gia các chương trình đào tạo, huấn luyện. Điều này sẽ giúp các nhân viên phát triển công việc cũng như tạo động cơ để họ học hỏi thêm những kỹ năng mới.

Những thay đổi nho nhỏ trong chính sách sẽ tích cực cải thiện nền văn hóa công ty, giúp bạn xây dựng đội ngũ nhân viên xuất sắc nhất, giữ chân nhân tài và tiết kiệm chi phí tuyển dụng.

– HR Insider / VietnamWorks –

Bài viết chưa có đánh giá, hãy trở thành người đầu tiên bình chọn 🙂

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *